CÁP THÉP TỔNG HỢP

Tiêu chuẩn cáp thép phù hợp thiết bị nâng

Tiêu chuẩn cáp thép phù hợp thiết bị nâng

Trong các thiết bị nâng hạ, cáp thép được biết đến như một bộ phận không thể thiếu có sức ảnh hưởng cao đến hiệu suất hoạt động. Với vai trò chịu tải trọng nâng chính cho thiết bị, nó giúp nâng hạ sản phẩm an toàn.

Được đánh giá là một trong những thiết bị nâng hạ quan trọng do đó nó không thể thiếu trong mọi cơ cấu của thiết bị. Nó là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất hoạt động. Nếu biết caqchs lựa chọn cáp thép phù hợp với thiết bị chất lượng của các sản phẩm được diễn ra thông suốt, đảm bảo tuổi thọ cao. Hiện nay trên thực tế, cáp thép được sử dụng trong các thiết bị nâng hạ thường có vô số loại. Tùy thuộc vào kích cỡ, tải trọng và mục đích sử dụng khác nhau để chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Tiêu chuẩn cáp thép phù hợp thiết bị nâng
Tiêu chuẩn cáp thép phù hợp thiết bị nâng

Cáp thép nào được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị nâng

Trong các thiết bị nâng hạ hiện nay chủ yếu được sử dụng bởi 2 loại cáp thép là cáp chống xoắn và cáp cẩu.

Đối với cáp chống xoắn nó được tạo nên bởi sự liên kế giữa các sợi được xoắn lại với nhau theo tiêu chuẩn được quy định. Nó tạo nên sự liên kết bền chặt với khả năng chịu lực lớn, chịu tải trọng nặng. Do đó nó thường được sử dụng dành riêng cho các thiết bị nâng dạng kiểu cột hoặc kiểu cầu.

Các tiêu chuẩn chọn cáp thép phù hợp với thiết bị nâng
Các tiêu chuẩn chọn cáp thép phù hợp với thiết bị nâng

Còn với cáp cẩu được tạo ra bởi nhiều nhánh cáp quấn lại với nhau theo cùng một chiều bao quanh cáp lõi. Nó tạo nên sự bền chặt có khả năng chịu tải trọng vô cùng lớn, có độ bền dẻo cao rất khó đứt gãy trong quá trình sử dụng. Nó xuất hiện nhiều trong các thiết bị tời.

Các tiêu chuẩn chọn cáp thép phù hợp với thiết bị nâng

Để đảm bảo chọn lựa được sản phẩm mang lại hiệu quả công việc cao, độ bền lớn khách hàng cần chọn theo tiêu chuẩn sau đây.

  • cáp thép xây dựng có rất nhiều loại được cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động có phần không giống nhau nhưng nó đều có chung đặc điểm tạo nên độ bền khó đứt gãy trong quá trình sử dụng. Tương ứng với thiết bị có mục đích sử dụng khác nhau bạn cần nắm bắt và chọn lựa được sản phẩm đúng theo yêu cầu, đảm bảo an toàn cao trong quá trình sử dụng.
  • Chọn chiều dài cáp thép là một trong những tiêu chuẩn không thể bỏ qua. Bởi tương ứng với mỗi thiết bị là sản phẩm cáp thép có chiều dài phù hợp. Bởi nếu chọn sản phẩm có độ dài quá ngắn hoặc quá dài sẽ hạn chế năng suất làm việc của thiết bị.
  • Bạn có thể nhận ra ngay rằng, đường kính quyết định trực tiếp đến khả năng lực chịu tải của cán thép. Bởi nếu đường kính cáp càng lớn khả năng chịu tải càng cao và ngược lại. Tuy nhiên cần chú ý rằng thiết bị như thế nào nên chọn đường kính cáp phù hợp. Nó cần đảm bảo không quá thấp khiến năng suất của thiết bị giảm xuống, hoặc không quá lớ khiến thiết bị có thể bị nâng gãy bởi trọng lượng nâng vật vượt quá khả năng chịu tải

Trên đây là toàn bộ các tiêu chí cần thiết giúp bạn lựa chọn cáp thép phù hợp. Bạn cần nắm bắt để có được quyết định đúng đắn khi lựa chọn.

Post Comment